Trung tâm Du học
Phòng 205B1
Trường Đại học Bách Khoa
268 Lý Thường Kiệt, Q10
Tel: 8654600

Fax: 8645922

 

 

 

 

Trung tâm du học đào tạo kỹ sư các ngành kỹ thuật liên kết giữa Đại học Bách Khoa TP. HCM và 2 trường Đại học Tasmania, và New South Wales của Úc. Chương trình được giảng dạy theo đúng của Đại học Tasmania được nhiều trường trên thế giới công nhận. Ngôn ngữ tiếng Anh được dùng trong giảng dạy. Đặc biệt kể từ năm học 2002, Trung tâm du học tổ chức những buổi tham quan thực tế tại các cơ sở công nghiệp để giúp cho sinh viên có nhận thức tốt về ngành nghề kỹ thuật. Các phòng thí nghiệm điện và điện tử được cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu đào tạo. Các giáo sư chuyên ngành từ Đại học Tasmania sang tham gia giảng dạy để cập nhật thông tin và giúp cho sinh viên chuẩn bị tốt những vấn đề cần thiết khi chuyển tiếp.

 

Khóa học chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: học tại Đại học Bách khoa TP.HCM, học viên có thể học 1 hoặc 2 năm.

  • Giai đoạn 2: học tại các trường Đại học tại Úc, Mỹ... theo học trình còn lại của 4 năm học kỹ sư. Cấp bằng tốt nghiệp sẽ nhận từ trường theo học giai đoạn 2. Học phí trong giai đoạn 1 bằng 20% đến 25% so với giai đoạn 2.

  • Những học viên thực hiện thủ tục du học từ Trung tâm bắt buộc phải có giấy phép cử đi học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dưới sự đề nghị của Đại học Bách khoa Tp.HCM.

Hiện nay Trung tâm chuẩn bị cho đăng ký chiêu sinh khóa thứ 13 (bắt đầu từ tháng 06/2006) để tổ chức những lớp học dự bị vào tháng 9 cho các môn Anh Văn, Toán và Tin học. Đã có nhiều khóa tốt nghiệp tại Úc và nhiều học viên đã nhận cấp bằng Thạc sĩ từ các đại học Úc.